3 cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Trong kinh doanh, duy trì khách hàng là một trong những thách thức mà cửa hàng phải đối mặt khi người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Một người mua hàng có thể chọn bạn, nhưng cũng có thể chọn lựa những nơi khác. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là làm sao để giữ chân khách hàng mộ cách tốt nhất?

Câu trả lời của câu hỏi này nằm ở những phương pháp mà cửa hàng áp dụng là như thế nào. Nó có thể liên quan tới chất lượng sản phẩm, thay đổi giá hoặc những trải nghiệm của khách hàng đối với dịch vụ của mình. Có được một cách nhất định để tiếp cận khách hàng là điều quan trọng, một vài ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn.

nhu cầu của khách hàng

Tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng

Khách hàng của bạn có nhu cầu và mòng đợi điều gì từ cửa hàng? Đây là câu hỏi bạn cần phải tự đặt ra, khi có được câu trả lời bạn sẽ có được phương pháp điều chỉnh thích hợp để có thể đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất, đôi khi còn vượt quá điều mà họ mong đợi. Khi hiểu được khách hàng mong muốn điều gì và phục vụ họ những điều như vậy sẽ góp phần tạo được khách hàng trung thành.

Khi khách hàng đã mua sản phẩm, hãy giữ liên lạc với học, hay tiếp nhận những phản hồi, đánh giá để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất, cũng như tạo dựng được mối quan hệ lâu dài. Hãy là khách hàng và xem xét điều gì mình cần, mong muốn, biến tất cả mọi thứ trở nên đơn giản cho họ chính là cách để tạo ấn tượng cũng như tăng thêm lượng khách hàng cho mình.

>> Xem thêm Tuyệt chiêu khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng

 

giữ chân khách hàng

Giữ khách hàng bằng cả lời nói và hành động

Khách hàng hài lòng chính là một điều quan trọng, vì thế không chỉ nói suông mà còn cần thực hiện thì mới nhận được điều đó từ khách hàng. Thực hiện các phương pháp khác nhau để duy trì mối quan hệ dài lâu như gửi mẫu dùng thử sản phẩm, phiếu quà tặng, giảm giá,… cho khách hàng trung thành.

Cung cấp cho họ những lợi ích về sản phẩm cũng như dịch vụ nhiều hơn đối thủ cạnh tranh bằng các chương trình khuyến mãi, quà tặng chính là cách để bạn thẻ hiện sự quan tâm của mình tới khách hàng. Điều này đóng vai trò quan trọng, nếu chỉ nói mà không làm thì hiển nhiên giá trị của cửa hàng trong mắt khách hàng sẽ giảm đi đáng kể.

xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Chú trọng xây dựng mối quan hệ một cách tốt hơn

Một cửa hàng thành công khi tạo được sự chú ý và quan tâm của khách hàng về bạn khi họ có quyết định lựa chọn sản phẩm. Xây dựng các phương pháp để biến khách hàng thành trung tâm chính là cách để tạo nên các mối quan hệ dài lâu.

Sử dụng giao tiếp chính là cách để thực hiện điều này, từ khi khách hàng biết đến và chọn lựa sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp thì truyền thông đóng vai trò quan trọng. Hiểu và cung cấp những gì về sản phẩm để giải quyết băn khoăn của khách hàng, hay những câu chuyên xã giao là cách tốt nhất để tạo nên các mối quan hệ.

Đây chính là cách để tạo nên ấn tượng trong lòng khách hàng. Nếu không biết cách giao tiếp cho hiệu quả thì bạn sẽ dễ dàng bị quên lãng, đôi khi còn để lại ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng. Vì thế, cần đầu tư kiến thức về sản phẩm cũng như có cách nói chuyên phù hợp với từng khách hàng thì mới tạo được niềm tin một cách tốt nhất.

Chủ đề được đọc nhiều nhất:

Vì sao shop quần áo của bạn không bán được hàng?

Bí quyết “buôn” cơm cháy chà bông sao cho có lời?

 

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi