Kĩ thuật in phun trong quy trình in túi giấy

Kỹ thuật in phun túi giấy

Túi giấy là một trong những loại bao bì được các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng sử dụng do những tiện ích mà nó đem lại cho khách hàng. Chính vì vậy, hiện nay bên cạnh công nghệ in offset thì các cơ sở in ấn còn sử dụng cả kỹ thuật in phun để cho ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

in túi giấy bằng in phun
in túi giấy bằng in phun

1. Thế nào là kỹ thuật in phun?

Công nghệ in phun là quá trình sử dụng mực in dạng giọt thông qua đầu in để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình in trực tiếp mà không cần các khuôn in tiếp xúc với bề mặt in. Đối với phần đầu của mẫu in, các khuôn in sẽ di chuyên liên tục trên băng truyền cho đến khi hoàn thành quá trình in ấn các sản phẩm.

Kỹ thuật này thường dùng trong khi in ấn túi giấy thời trang cho các shop. Bạn thường thấy các túi giấy thời trang in ấn rất đẹp phải không đó là do nhờ kỹ thuật in phun ép nhũ.

in hộp giấy bằng in phun
in hộp giấy bằng in phun

Kỹ thuật in phun đem tới rất nhiều ưu điểm như:

– Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

– Có thể áp dụng cho các mẫu in túi giấy có số lượng ít

– Cho hình ảnh in ấn có độ phân giải màu sắc cao ( 1800DPI)

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì kỹ thuật in phun cũng tồn tại nhược điểm là: lượng mực in tiêu hao rất lớn.

2. Loại giấy in sử dụng trong kỹ thuật in phun túi giấy.

Do đặc điểm của quá trình in phun nên giấy in sử dụng trong kỹ thuật in phun đòi hỏi phải là loại giấy in có bề mặt giấy được tráng phủ 1 lớp hợp chất vô cơ. Lớp hợp chất vô cơ này có tác dụng: ngăn chặn lượng mực in phun còn thừa bị loang trên bề mặt giấy in. Điều này sẽ giúp bản in bao bì hộp giấy hay các sản phẩm khác có được màu sắc của chi tiết in ấn rõ nét, không bị lem mặc và đúng màu.

in bao bì bằng in phun
in bao bì bằng in phun

Để nhận biết được một loại giấy in có thể sử dụng trong kỹ thuật in phun hay không thì cần phải dựa vào các yếu tố sau:

– Độ hút nước của giấy in: giấy in phun cần phải có độ hút nước trung bình để vừa đủ bắt mực và phải tránh được độ loang của lượng mực thải ở trên bề mặt giấy in.

– Định lượng: giấy in phun có định lượng 80 – 100 gsm đều có thể sử dụng trong kỹ thuật in phun. Một số loại giấy in sử dụng trong lĩnh vực văn phòng cũng có thẻ áp dụng cho kỹ thuật in phun. Tuy nhiên, để chất lượng in ấn đạt cao nhất thì nên sử dụng các loại giấy in có định lượng 100 – 12 gsm

– Độ đục của giấy in: kỹ thuật in phun không đòi hỏi quá cao về độ đục của giấy in. Bất cứ loại giấy in có mặt mờ, mặt bóng hay cả 2 mặt giấy in đều là mặt màu thì cũng đều có thể sử dụng để in phun.

Như vậy, kĩ thuật in phun với khả năng in ấn đồng bộ hàng loạt cùng với chi phí in ấn giá rẻ chính là sự lựa chọn thích hợp nhát cho các công ty khi có nhu cầu in túi giấy giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng in ấn, đem lại hiệu quả kinh tế thương mại cao.

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi