Kiến thức về giấy in bao bì (P1)

giấy in ấn bao bì đẹp

Giấy in là một trong những nguyên liệu chính của ngành công nghiệp in ấn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các kiến thức cơ bản về giấy in là điều quan trọng và cần thiết để có thể chọn lựa và sử dụng đúng loại giấy in cho từng loại kỹ thuật in ấn nhất định. Hôm nay bao bì hoàng gia sẽ chia sẻ đến bạn một số những kiến thức về các loại giấy thường được dùng để in ấn túi giấy phổ biến hiện nay.

loại giấy in đẹp
loại giấy in đẹp

1. Phân loại giấy in.

Hiện nay, giấy in sử dụng trong ngành in ấn bao bì được phân chia thành 2 loại: giấy in tự nhiên và giấy tái chế. Việc phân loại giấy in này phụ thuộc vào nguồn gốc của giấy in:

– Giấy in tự nhiên: là loại giấy in được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên: bột gỗ, bột giấy,… Các loại giấy in tự nhiên có thể kể đến như: giấy in Duplex, giấy in Couche những loại giấy này thường dùng để in túi giấy thời trang shop vì nó là loại giấy tốt in ấn hình ảnh đẹp.

– Giấy in tái chế: là loại giấy in đã sử dụng được thu hồi và tái chế. Trong đó, giấy in tái chế được sử dụng nhiều nhất hiện nay là giấy in Kraft.

giấy in ấn bao bì đẹp
giấy in ấn bao bì đẹp

2. Thành phần của giấy in bao bì.

Ngoài thành phần chính là bột giấy thì giấy in còn có chứa rất nhiều các loại phụ gia có thành phần khác nhằm cải thiện và nâng cao các thuộc tính của giấy in: độ trắng, độ mịn, độ hút nước,…

Phụ gia phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất giấy in là chất độn. Loại giấy in sử dụng phụ gia là chất độn còn được biết đến dưới cái tên là giấy tráng phấn.

Chất độn được thêm vào trộn cùng bột giấy trong quá trình sản xuất giấy in nhằm mục đích nâng cao các tính năng quan trọng của giấy in để khi in bao bì giấy như:

– Nâng cao độ trắng, độ mịn và độ bám mực của giấy in

– Giảm sự biến dạng của giấy in với tác dụng của môi trường: độ ẩm, hơi nước,..

– Cải thiện giá thành của giấy.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất độn làm phụ gia cũng có 1 số nhược điểm:

– Giảm sự liên kết giữa các sợi giấy in

– Giảm độ cứng của giấy in

Chính vì vậy, việc sử dụng chất độn như thế nào cho hợp lý là bí quyết riêng của mỗi doanh nghiệp. Thông thường, chất độn sử dụng làm phụ gia giấy in bao bì sẽ khống chế trong khoảng 20 – 35% Một số chất độn được sử dụng trong quá trình sản xuất giấy in: bột đá vôi, bột talc,….

giấy in bao bì
giấy in bao bì

3. Độ dày của giấy in bao bì giấy.

Độ dày, mỏng của giấy sẽ quyết định tới độ cứng của mẫu in thành phẩm. Ngoài ra, độ dày của giấy in cũng phản ánh khả năng chịu đựng sự biến dạng cũng như độ bền của mẫu in thành phẩm.

Hiện nay, đa số các loại giấy in sử dụng trong ngành in ấn thường có độ dày trong khoảng 0.03 – 0.25mm.

Ngoài ra, đối với loại giấy carton sử dụng làm thùng carton thì sẽ có độ dày trên 3mm.

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi