Kiến thức về giấy in bao bì (P3) phần cuối

loại giấy in bao bì rẻ

Xin chào bạn! bao bì hoàng gia xin tiếp nối seri kiến thức về giấy in bao bì (P3). Nay chúng tôi xin nói về giấy in bao bì như thế nào ?

Phần này cũng là phần cuối tiếp nối bài kiến thức in về giấy in bao bi (P2). Phần này cũng là phần cuối của chúng tôi xin các bạn ủng hộ

loại giấy in bao bì rẻ
loại giấy in bao bì rẻ

10. Độ ẩm của giấy in

Độ ẩm của giấy in chính là lượng nước có trong giấy in.

Trên thực tế thì độ ẩm của giấy in là sự chênh lệch về trọng lượng của mẫu giấy in thực tế so với trọng lượng của mẫu giấy in đã trải qua phương pháp thử.

Để xác định độ ẩm của giấy in thì người ta đem mẫu giấy in đó đi sấy ở điều kiện tiêu chuẩn và so sánh trọng lượng của giấy in trước và sau khi giấy. Do đó, độ ẩm của giấy in được tính bằng đơn vị %.

Độ ẩm của giấy in có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng hệ thống sử dụng nhiệt của các loại máy in: máy in UV, máy in phun,… Độ ẩm của giấy cũng là một trong những phần quan trọng khi in hộp giấy chất lượng. Vì nếu như độ ẩm cao hay thấp sẽ ảnh hương đến chất lượng in ấn bao bì giấy.

11. Độ chịu bục của giấy in.

Độ chịu bục của giấy in sẽ phản ánh chất lượng của giấy in sau khi trải qua các giai đoạn gia công sau in: cấn, bế,…

Độ chịu bục của giấy in được định nghĩa là áp lực lớn nhất tác dụng vuông góc lên bề mặt giấy in mà tại đó giấy in chưa bị biến dạng.

12. Độ chịu kéo của giấy in.

Độ chịu kéo của giấy in chính là lực kéo lớn nhất mà giấy in có thể chịu được trước khi giấy in bị biến dạng: bị rách, bị bục,…

Độ chịu kéo của giấy in sẽ quyết định tới độ bền của thành phẩm in ấn: giấy in có độ chịu kéo càng cao thì thành phẩm in ấn càng bền, càng có khả năng chịu biến dạng lớn.

giấy in bao bì túi kraft
giấy in bao bì túi kraft

13. Độ dài đứt của giấy in.

Độ dài đứt của giấy in chính là khoảng chiều dài tính được của giấy in với chiều rộng đồng nhất khi treo một đầu giấy lên và giấy in bị đứt.

Đây chỉ là một thông số kỹ thuật mang tính chất tham khảo trong quá trình kéo dài giấy in. Nó không gây ảnh hưởng nhiều lắm tới chất lượng của quá trình in ấn.

14. Độ dãn dài của giấy in.

Độ dãn dài là thông số kỹ thuật ngược lại hoàn toàn với độ dãn đứt của giấy in: giấy in bao bì được kéo dãn, độ dài của giấy in sẽ được tính là khoảng chiều dài mà giấy in có thể kéo dãn trước khi bị biến dạng.

15. Độ hút nước của giấy in.

Độ hút nước của giấy chính là khả năng hấp thụ nước của giấy. Giấy in cần phải có độ hút nước thích hợp để vừa đủ bắt mực và phải tránh được độ loang của lượng mực thải ở trên bề mặt giấy in.

16. Độ đục của giấy in bao bì.

mẫu giấy in đẹp cho bao bì
mẫu giấy in đẹp cho bao bì

Độ đục của giấy in chính là tỷ lệ giữa lượng ánh sáng phản xạ màu đen trên bề mặt giấy in so với lượng ánh sáng phản xạ màu trắng trên bề mặt giấy in.

Trên đây là 16 kiến thức cơ bản cần biết về giấy in. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức ý nghĩa; giúp bạn đọc vận dụng đúng các loại giấy in thích hợp trong quá trình in ấn.

Xem cảm ơn bạn đã xem 3 phần về kiến thức về giấy in bao bì đẹp. Chắc bạn cũng đã hiểu thế nào là giấy in và tác dụng của các loại giấy như thế nào. Chúc bạn thành công.

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi