Kiến thức về giấy in bao bì (P2)

giấy in decal 7 màu

Tiếp nối phần một trong seri kiến thức về giấy in bao bì phần 1. Phần 2 này bao bì hoàng gia xin giới thiệu cho bạn thêm những kiến thức về giấy in ấn.

các loại giấy in bao bì
các loại giấy in bao bì

4. Định lượng giấy in

Định lượng của giấy in là số gam giấy có trong 1 mét vuông giấy (gms). Do đó, định lượng giấy in sẽ tỉ lệ thuận với độ dày cũng như độ cứng của giấy in.

Đối với các loại giấy in thông thường có định lượng từ 38gms – 120gms. Các loại giấy in chuyên nghiệp, cao cấp thì sẽ có định lượng giấy in dao động trong khoảng: 120 – 500 gsm. Còn đối với giấy carton ( sử dụng để làm thùng carton) thì sẽ có định lương giấy lên tới 2000gms. Loại giấy này thường dùng để in bao bì như hộp giấy carton cho các hàng hóa trái cây hay các sản phẩm cần vận chuyển xa.

giấy in hộp carton
giấy in hộp carton

5. Độ tro của giấy in.

Giấy in sau khi bị nung cháy theo các điều kiện tiêu chuẩn của các phương pháp thử nghiệm( TCVN) thì sẽ còn lại tro giấy. Trọng lượng của tro giấy sẽ được cân và tính theo %.

Theo như cấu tạo và thành phần của giấy in thì độ tro của giấy in cũng chính là lượng chất phụ gia thêm vào trong quá trình sản xuất giấy in. Do đó, đối với các loại giấy in thông thường thì độ tro của giấy in sẽ nằm ở mức 18 – 23%

6. Độ trắng ISO của giấy in.

Theo như TCVN thì độ trắng ISO của giấy in chính là hệ số phản xạ ánh sáng của giấy in tại bước sóng 457nm.

Thông số này của giấy in được xác định trên thiết bị đo tiêu chuẩn được quy định trong phương pháp thử TCVN.

Thông thường, độ trắng ISO của giấy in tiêu chuẩn phải đạt > 70%

Độ trắng của giấy ảnh hưởng đến màu in và hình ảnh. Như giấy càng trắng thì khi in ấn các sản phẩm lên màu rất dễ. vậy nên thường thích hợp để in tờ rơi quảng cáo vì cần độ pha màu chuẩn khi in ấn.

7. Độ thấu khí của giấy in

Độ thấu khí của giấy in là thông số thể hiện khả năng không khí có thể đi qua cấu trúc giấy in. Thông số kỹ thuật này của giấy in cũng được xác định bằng phương pháp thử TVCN.

Độ thấu khí của giấy in cao thì chứng tỏ khả năng chịu biến dạng của tờ giấy trước các tác nhân môi trường càng lớn và ngược lại.

giấy in decal 7 màu
giấy in decal 7 màu

8. Tính ổn định kích thước giấy in

Tính ổn định kích thước giấy in chính là khả năng chịu đựng sự biến dạng về kích thước của giấy in trước các tác động của môi trường: va chạm vật lý, sự thay đổi độ ẩm không khí,… hay là các thao tác sử dụng trong quá trình in ấn và gia công thành phẩm sau in.

Do đó, tính ổn định kích thước giấy in càng cao thì việc biến dạng của giấy in càng thấp. Điều này sẽ đảm bảo cho chất lượng in ấn luôn được đảm bảo và nâng cao tuổi thọ của các sản phẩm in ấn bao bì.

9. Độ nhẵn của giấy in

Độ nhẵn của giấy in chính là thông số kỹ thuật đặc trưng của giấy in. Căn cứ vào độ nhẵn của giấy in mà người ta có thể đánh giá mức độ bằng phẳng của bề mặt giấy in.

Thông số độ nhẵn của giấy in sẽ phản ánh chất lượng in ấn: giấy in có độ nhẵn càng cao thì sản phẩm in ấn có chất lượng in ấn đẹp, sắc nét.

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi