Thiết kế in ấn mẫu bao thư cần chú ý điều gì?

in ấn bao thư

Bao thư không chỉ là công cụ dùng để làm nơi chứa đựng các loại văn bản, hồ sơ ký kết hợp đồng…. mà nó còn là công cụ mà doanh nghiệp có thể sử dụng để gây ấn tượng cho đối tượng người nhận bao thư thông qua các thiết kế của nó. Bên cạnh đó, việc thiết kế bao thư với những chi tiết, họa tiết, logo, sologan của doanh nghiệp cũng khiến cho bao thư trở thành công cụ nhận dạng thương hiệu 1 cách hiệu quả. Vậy, trong quá trình thiết kế in ấn bao thư cần chú ý những điều gì?

in ấn bao thư
in ấn bao thư

1. Chú ý ngắt dòng và căn lề sao cho cân đối giữa 2 bên lề của bao thư

Việc ngắt dòng và căn lề ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của các mẫu in mẫu in bao thư. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế mẫu in mẫu in bao thư, người thiết kế nên chú ý việc ngắt dòng kết hợp cùng việc ngắt câu sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, việc căn lề mẫu in bao thư nên căn chỉnh căn đối giữa 2 lề trên – dưới và 2 lề bên trái – phải của mẫu in bao thư. Việc canh lề phải nhờ các chuyên gia thiết kế bao bì để canh cho chuẩn xác, vì điều này rất quan trọng.

2. Font chữ trong mẫu in mẫu in bao thư.

Việc chọn Font chữ trong mẫu in bao thư cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
– Không viết hoa toàn bộ văn bản trong bao thư

– Sử dụng các mẫu Font chữ cổ điển, dễ đọc

– Không sử dụng quá 03 loại Font chữ trên cùng 1 mẫu in mẫu in bao thư

– Không chọn các mẫu Font chữ có sự tương đồng giống nhau

– Chọn size chữ phù hợp cho từng phần văn bản trên mẫu in bao thư

– Không lựa chọn quá 02 size chữ khác nhau trên cùng một mẫu in bao thư

in bao thư giá rè
in bao thư giá rè

3. Chọn độ rộng của Header và Footer phù hợp

Việc chọn độ rộng của Header và Footer không trùng nhau sẽ dẫn đến việc mất cân đối của mẫu in mẫu in bao thư. Chính vì vậy, khi thiết kế mẫu in bao thư cần phải căn chỉnh độ rông của Header và Footer sao cho trùng khớp với nhau.

4. Chọn lựa các chi tiết in ấn phù hợp với nhu cầu sử dụng mẫu in bao thư.

Việc chọn lựa các chi tiết in ấn: hình ảnh sản phẩm, logo, sologan thương hiệu,… cần phải mang tính chất đặc chưng cho dòng sản phẩm đó hay đặc trưng cho doanh nghiệp đó.

in bao thư hcm
in bao thư hcm

Bên cạnh đó, việc lựa chọn nội dung in ấn trên mẫu in bao thư cũng phải chọn lựa những dòng Text văn bản có nội dung dễ hiểu, dễ đọc. Lựa chọn chữ trong in bao thư gần giống như chọn nội dung khi thiết kế in túi giấy  vậy. Cần rõ ràng và chi tiết để người dùng hiểu được thông tin.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình thiết kế các mẫu in bao thưl. Chúng tôi hi vọng, với những lưu ý này, bạn sẽ tìm ra được các yêu cầu phù hợp trong thiết kế mẫu in bao thư mà công ty bạn đang cần sử dụng.

Leave Comments

Scroll