Tuyệt chiêu khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng

Trong kinh doanh nói chung hay trong ngành bán lẻ nói riêng, các chương trình khuyến mãi luôn được xem là tuyệt chiêu giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới, giữ chân khách hàng cũ và tăng doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khuyến mãi vẫn luôn được coi là bài toán khó đối với những người còn mù mờ đối với cách thức thực hiện và chưa biết cách áp dụng các khuyến mãi trong bán lẻ một cách hợp lý. Ngược lại cũng quá dễ dàng đối với những người đã nắm vững cách thức thì sẽ thực hiện cực kỳ dễ dàng và hiệu quả.

khuyến mãi kinh doanh marketing
khuyến mãi kinh doanh marketing

Khuyến mãi – Chiến lược marketing “không của riêng ai”

Ngày nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy hầu hết các nhà kinh doanh, từ một cửa hàng ăn uống mới mở đến những doanh nghiệp startup hay những “ông trùm” kinh doanh đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đều lựa chọn việc tổ chức các chương trình khuyến mại như một giải pháp cho các chiến dịch PR của mình. Không chỉ có tác dụng giúp các doanh nghiệp nhỏ đến lớn thúc đẩy doanh số bán hàng, bán hết hàng tồn kho mà các chương trình khuyến mãi còn giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng.

Hầu hết, các chương trình khuyến mãi đều mang đến những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết được cách thực hiện sao cho chương trình đó có sức ảnh hưởng rộng lớn và mang về nguồn lợi nhuận như mong đợi. Điều quan trọng không phải là bạn thực hiện bao nhiêu chiến dịch khuyến mãi và đầu tư vào đó bao nhiêu chi phí mà giá trị cốt lõi là phát triển được kênh truyền thông cho chương trình khuyến mãi thì ắt sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

lợi ích kinh doanh
lợi ích kinh doanh

Làm thế nào để truyền thông cho chương trình khuyến mãi trong bán lẻ đạt hiệu quả?

Dưới đây sẽ là những yêu cầu về các giải pháp truyền thông để các chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp được đông đảo người dùng biết tới nhiều hơn:

Tạo sức hút, đánh thẳng vào những lợi ích

Để thu hút sự chú ý của công chúng với chương trình khuyến mãi của bạn, điều quan trọng là cần nêu bật lên được những ưu đãi bất ngờ và nhấn mạnh vào những điểm ấn tượng, hấp dẫn mà chỉ có ở chương trình khuyến mãi của bạn mà không có ở chương trình khác.

Sẽ chẳng có ai lại từ chối nếu như chương trình khuyến mãi của bạn hấp dẫn và mang đến cho họ những thứ mà họ mong muốn.

Sử dụng hình ảnh ấn tượng

Việc sử dụng hình ảnh trên các banner, tờ rơi, catalogue với mục đích quảng bá cho thương hiệu và các chương trình khuyến mãi có sự ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác người tiêu dùng, khiến họ nhanh chóng bị thu hút, cảm thấy hứng thú hơn với chương trình khuyến mãi đó.

Một số doanh nghiệp còn lựa chọn phương pháp dùng các hình ảnh ấn tượng để in các bao bì sản phẩm nằm trong chương trình khuyến mãi để được nhiều người chú ý và lựa chọn nhiều hơn.

Quảng bá trên nhiều kênh khác nhau

Bên cạnh việc giới thiệu các chương trình khuyến mãi bằng phương pháp truyền thống như phát tờ rơi, banner, voucher… các doanh nghiệp còn có thể thực hiện trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Website của mình để tăng khả năng tương tác với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc truyền thông các chương trình khuyến mãi trực tuyến có sức lan tỏa cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

quảng bá thương hiệu
quảng bá thương hiệu

Kích thích mua hàng

Có thể nói rằng, mỗi cơ sở kinh doanh hay một doanh nghiệp khi thực hiện các chương trình khuyến mãi đều có một mục đích cuối cùng đó chính là bán được hàng, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu để phát triển lâu dài. Chính vì vậy, hãy khéo léo dựa vào những lợi ích khi tham gia các chương trình khuyến mãi để thuyết phục một cách tự nhiên nhất khiến khách hàng mua sắm.

Xem thêm chi tiết ở bài chúng tôi đã nhắc đến trong bài ưu điểm khi in bao bì hộp giấy tham khảo bài viết chi tiết để biết thêm chỉ cần bỏ một chi phí nhỏ là bạn sẽ có được một công cụ khích thích mua hàng của khách.

Các chương trình khuyến mãi hiệu quả nhất

– Chương trình giảm giá cực sốc

– Chương trình tích lũy điểm khi mua sắm

– Chương trình bốc thăm trúng thưởng

– Chương trình tri ân khách hàng

– Chương trình giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

– Chương trình giảm giá khi mua hàng thanh lý

– Chương trình mua sắm khung giờ vàng

– Chương trình tặng kèm sản phẩm

Mỗi một chương trình khuyến mãi bán lẻ hay bán sỉ muốn được nhiều người dùng biết tới nhiều và mang tới hiệu quả cao đều cần có sự phối hợp, liên kết giữa kênh truyền thông. Vì vậy, có thể nói rằng khuyến mãi trong bán lẻ không khó, khó ở cách tìm ra được phương pháp truyền thông hiệu quả cho chương trình khuyến mãi đó mà thôi.

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi