Làm thế nào để xây dựng thương hiệu qua truyền thông xã hội?

Trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các kênh truyền thông xã hội có vai trò qun trọng trong việc quảng bá thương hiệu của một cửa hàng, doanh nghiệp. Và khi có sự đầu tư chiến lược bài bản thì truyền thông xã hội sẽ giúp cho thương hiệu được quảng bá với hiệu ứng tích cực.

“Cái gì không biết ta tra Google” đây là một câu nói xuất hiện trong giới trẻ khi Google trở thành một công cụ tìm kiếm mà phần lớn các thông tin bạn cần đều cung cấp trên đó. Số lượng người sử dụng các công cụ như Google để tìm hiểu thông tin về sản phẩm cần mua hay cửa hàng cần tới ngày càng tăng. Từ đó có thể thấy được xây dựng thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội là điều cần thiết.

Vậy làm thế nào để quảng bá thương hiệu, sản phẩm qua các phương tiện truyền thông xã hội?

kênh truyền thông hiện nay

Lựa chọn kênh truyền thông thích hợp

Sử dụng các trang mạng xã hội chính là cách để xây dựng thương hiệu nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên với sự có mặt của rất nhiều nền tảng truyền thông khác nhau thì bạn cũng phải “đau đầu” để lựa chọn hình thức phù hợp. Nếu chỉ lựa chọn một kênh duy nhất thì khả năng truyền tải không lớn, nhưng quá nhiều lại khó có thể tiếp cận được mục tiêu cụ thể.

Hiện nay các kênh truyền thông được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng có thể kể đến như Facebook với hơn 1,55 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Twitter với 320 triệu người, Instagram với hơn 500 triệu người dùng hay Pinterest cũng là một trong những trang với lượng người tham gia đông.

4 trang mạng xã hội kể trên chính là 4 kênh quảng bá thương hiệu hữu hiệu nhất hiện nay, phần lớn các cửa hàng kinh doanh để lựa chọn một hoặc một số trang này để quảng bá cho mình. Facebook trong đó chính là một trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam nên sẽ là nền tảng quảng bá hữu hiệu nhất.

thương hiệu

Tạo sự đồng nhất về hình ảnh truyền thông

Điều để tạo nên một thương hiệu đó chính là hình ảnh, đây là yếu tố mà khi người tiêu dùng nhìn vào sẽ biết được đó là thương hiệu gì, cung cấp mặt hàng nào. Đầu tư cho hình ảnh truyền thông chính là bạn đang đầu tư vào việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hình ảnh cho chính mình.

Hiệu quả quảng bá thương hiệu được thể hiện tốt khi có sự đồng nhất về hình ảnh, logo, màu sắc, slogan trên bao bì giấy, hình ảnh cửa hàng và trên cả những trang truyền thông được sử dụng. Sự đồng nhất này tạo nên hiệu ứng cho thương hiệu trên tất cả những trang truyền thông được sử dụng thì mới mang lại hiêu quả cao.

Xây dựng nội dung có giá trị và khiến người xem chia sẻ

Những thông tin nhận được sự chia sẽ từ phía nhiều người chính là cách để thương hiệu của bạn được quảng bá rộng khắp hơn. Vì thế, thay vì đăng tải những thông tin nhàm chán mà không chú trọng tới người xem, không mang lại lợi ích gì cho họ thì cũng như không.

Truyền thông qua mạng xã hội, hiệu quả chính là ở việc xây dựng nội dung thông tin có ích, kết hợp cả hình ảnh, video clip độc đáo. Kết hợp những yếu tố này giúp cho thương hiệu được quảng bá nhanh chóng và rộng lớn hơn. Tất nhiên điều quan trọng chính là thông tin hải chuẩn xác và đảm bảo rằng cửa hàng bạn làm được điều đó (thường sử dụng các chương trình đoán số trúng thưởng).

chia sẽ nội dung hữu ích

Phản hồi thông tin nhanh chóng

Nếu thực hiện chiến lược quảng cáo có hiệu quả thì sẽ nhận được những nhận xét từ phía khách hàng. Vì thế, để đảm bảo cho người đọc cảm thấy mình được tôn trọng hãy phản hồi họ một cách nhanh chóng. Khách hàng có nhiều lựa chọn, vì thế họ sẽ không chờ bạn mà sẽ lựa chọn một đơn vị cung cấp sản phẩm mà họ mong muốn khác.

Xem thêm

Bí quyết 1 vốn lãi 5 khi kinh doanh đồ ăn.

Tuyệt chiêu khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi