Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường

bao bì thân thiện môi trường

Hoạt động sản xuất của con người ngày càng phát triển gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống. Chính vì thế các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa hiện nay đều đang dần chuyển sang sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường sống để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của mình đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống khỏi những chất thải gây ảnh hưởng đến môi trường.

Các mẫu in bao bì giấy được làm bằng chất liệu giấy là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vừa góp phần hạn chế được lượng rác thải khó phân hủy ra môi trường, vừa là những sản phẩm đẹp mắt, phụ vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh.

in bao bi than thien gia re

Vì sao cần sử dụng bao bì thân thiện?

Bao bì thân thiện môi trường có thể được hiểu một cách đơn giản đó chính là loại bao bì ít gây tác động tới môi trường và sức khỏe con người khi sử dụng và khả năng tái sử dụng cao và dễ dàng phân hủy khi thải ra ngoài môi trường.

Người ta sử dụng các loại bao bì thân thiện  môi trường này bởi vì những chất liệu trước kia khi sử dụng luôn tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường cũng như sức khỏe của con người. Ảnh hưởng tiêu cực của bao bì nilon được thể hiện rất rõ ràng, và cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của nó.

  • Bao bì nilon thông dụng có thời gian phân hủy lâu trong điều kiện tự nhiên, lên đến hàng ngàn năm. Không những thế, trong quá trình phân hủy chúng còn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường sống của con người và các loại động vật trong tự nhiên.
  • Khi đưa ra môi trường tự nhiên, bao bì nilon làm xấu cảnh quan, tắc nghẽn cống rãnh, gây hại cho hệ sinh thái hoang dã.
  • Ảnh hưởng tiêu cực của bao bì nilon tới sức khỏe người sử dụng thể hiện rõ, bởi những chất độc hại trong quá trình sản xuất sẽ nhiễm vào thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi tiêu thụ.

in bao bi than thien

 

2 loại bao bì thân thiện được ưa chuộng hiện nay

Trước những ảnh hưởng của bao bì nilon kể trên thì quá trình nghiên cứu và ứng dụng những chất liệu sản xuất bao bì thân thiện môi trường mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hiện nay, có 2 loại bao bì thân thiện được sử dụng nhiều là bao bì nhựa tự phân hủy và bao bì giấy.

  • Bao bì nhựa tự phân hủy: được làm từ nhựa LDPE và tinh bột sắn dây là nguyên liệu có thể tái sinh, không chứa quá nhiều hóa chất độc hại và khả năng phân hủy nhanh chóng trong điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên loại bao bì này có độ bền không cao, dễ bị rách khi có va chạm mạnh, khả năng tái sử dụng và tái chế kém.
  • Bao bì giấy: giấy là chất liệu làm bao bì thân thiện môi trường chủ yếu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Những ưu điểm vượt trội của loại bao bì này là nhẹ, bền, dễ dàng phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường và khả năng tái sinh cao. Mặc dù vậy, độ bền của giấy cũng không cao, dễ hư hỏng khi tiếp xúc với nước. Để khắc phục yếu tố này người ta thường tiến hành cán màng sau khi in bao bì giấy, như vậy sẽ giúp bao bì bền và chịu lực tốt hơn.
Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: lienhe@baobihoanggia.com - thietke@baobihoanggia.com (thiết kế)

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi