Các Loại Bao Bì Thường Gặp Dùng Để Đóng Gói Sản Phẩm

Hàng hóa, sản phẩm thường được đóng gói bằng nhiều loại bao bì dược làm từ những loại nguyên liệu khác nhau có thể đóng gói thủ công hay dùng thiết bị máy đóng gói. Mỗi loại bao bì sẽ phù hợp để đóng gói một vài mặt hàng, sản phẩm nhất định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại bao bì phổ biến, được sản xuất với số lượng lớn để đóng gói hàng hóa, sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Bao bì giấy

các loại bao bì giấy

Bao bì hộp giấy hay túi giấy là loại bao bì được sử dụng với số lượng rất lớn trên thị trường hiện nay. Rất nhiều các đơn vị sản xuất, kinh doanh đều thiết kế, in ấn và sử dụng bao bì giấy để đóng gói, chứa đựng sản phẩm cho khách hàng khi bán ra.

Điểm nổi bật của các loại bao bì giấy chính là khả năng phân hủy nhanh chóng khi bị thải ra môi trường, giá thành sản xuất rẻ và có thể tái sử dụng. Đây là những lý do chính để bao bì giấy ngày càng trở nên phổ biến, được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường.

Các loại giấy thường dùng để làm bao bì giấy có: Giấy kraft, giấy couche, giấy duplex, giấy ford…

Bao bì thủy tinh

các loại bao bì thủy tinh

Bao bì thủy tinh là loại bao bì đóng gói chứa đựng những sản phẩm ở thể lỏng như: Nước đóng chai, bia, nước ngọt, các loại thực phẩm…

Bao bì thủy tinh khá dễ vỡ, độ bền không cao. Tuy nhiên điểm ấn tượng của bao bì thủy tinh là độ trong suốt, tính thẩm mỹ. Những mặt hàng, sản phẩm được đóng gói trong bao bì thủy tinh luôn rất đẹp mắt và thu hút được sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng khi mua sắm hàng hóa, sản phẩm.

Bao bì kim loại

các loại bao bì kim loại

Là loại bao bì thường được sử dụng để đóng gói các mặt hàng như: Sữa bột, nước ngọt có gas, đồ ăn đóng hộp, dầu nhớt…

Đặc điểm nổi bật của bao bì kim loại chính là độ bền cao. Khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động của môi trường và các yếu tố từ bên ngoài môi trường.

Tuy nhiên, nhược điểm của bao bì bằng kim loại là giá thành cao, khối lượng nặng gây khó khăn trong quá trình vận chuyển. Chất liệu kim loại dễ bị oxy hóa, ăn mòn. 

Bao bì nilon

các loại bao bì nilon

Các loại bao bì nilon được in ấn và sử dụng với số lượng vô cùng lớn và sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Ưu điểm của các loại bao bì nilon là giá thành in ấn rẻ, độ bền cao, dẻo dai, chắc chắn. 

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng chất liệu nilon lại tiềm ẩn những nguy cơ gây độc hại cho cơ thể con người vì lượng hóa chất tồn đọng trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, chất liệu nilon phải mất đến hàng trăm năm để phân hủy. Đây là mối nguy lớn đối với môi trường sống và cả hệ sinh vật tự nhiên. Chính vì vậy, những năm gần đây, nhiều người có xu hướng chuyển dần sang sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường, dễ phân hủy thay vì bao bì nilon.

Các loại bao bì được làm từ động vật, thực vật

các loại bao bì thực vật

Những loại bao bì được làm từ động vật và thực vật gồm có: bao bì từ lá cây, da thú, vỏ cây, thân cây tre nứa…

Đây là những chất liệu tự nhiên hoàn toàn, vô cùng thân thiện với môi trường. Nguyên liệu dễ tìm, dễ sản xuất và sản phẩm được làm ra có độ bền tương đối cao.

Những loại bao bì này thường được dùng để đựng thực phẩm như gói nem chả, bánh, đựng nước…

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, bao bì được làm từ động vật, thực vật có nhược điểm là dễ hư hỏng, dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết, mối mọt, chuột, ẩm thấp…

Bao bì hàng dệt

các loại bao bì dệt

Các loại bao bì hàng dệt thường được làm từ chất liệu sợi vải, nilon, đay hoặc gai… Những loại bao bì này thường được dùng để đóng gói gạo, đường, thức ăn gia súc gia cầm, các sản phẩm có dạng bột, dạng hạt…

Ưu điểm nổi bật của bao bì hàng dệt là chi phí sản xuất thấp, dùng để đóng gói hàng hóa khố lượng lớn.

Tuy nhiên, độ bền của bao bì hàng dệt không ổn định. Có thể bị rách khi va chạm mạnh, dễ bị các loại động vật gặm nhấm phá hoại.

Trên đây là một số các loại ba bì được sản xuất và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua những thông tin baobihoanggia.com chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được loại bao bì phù hợp để đóng gói hàng hóa, sản phẩm khi có nhu cầu sử dụng.

Thông tin tham khảo: maydonggoicom.vn

Yêu cầu báo giá
Liên hệ trực tiếp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng

Xưởng sản xuất: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 093 888 1854

Email: baobihoanggia.com@gmail.com

Website: baobihoanggia.com

Bản đồ đường đi