Giấy Crystal Là Gì? Những Đặc Điểm Của Giấy Crystal Và Ứng Dụng Ngành In

Giấy Crystal là chất liệu giấy dễ dàng nhận biết bằng mắt thường và được sử dụng rất phổ biến để in ấn tờ rơi, túi giấy, hộp giấy, sách báo… Mặc dù được ứng dụng rất rộng rãi, tuy nhiên chất liệu giấy này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Bao Bì Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết giấy Crystal là giấy gì, những đặc điểm của giấy Crystal và những ứng dụng của chất liệu giấy này trong ngành in ấn. 

Giấy Crystal là gì? 

Giấy Crystal là chất liệu giấy khá thông dụng trên thị trường. Một mặt của giấy sẽ được xử lý bóng mịn, trắng sáng tương tự giấy Duplex và mặt còn lại hơi nhám, màu giấy trắng. Giấy Crystal thường được dùng như một lớp trung gian giữa chất liệu giấy Bristol và chất liệu giấy Couche

Giấy Crystal
Giấy Crystal là gì?

Để tạo ra mặt láng bóng của giấy Crystal, sau công đoạn trộn sợi gỗ, bề mặt giấy sẽ được phủ lên một lớp chất màu hỗn hợp, sau đó sẽ được làm khô bằng trục kim loại nóng. Thực hiện theo cách này, sau khi hoàn tất quá trình sản xuất, giấy sẽ có một mặt bóng mịn mà không cần phải tráng phủ như giấy Couche hay giấy Duplex. 

Đặc điểm của giấy Crystal

Chất liệu giấy Crystal sở hữu điểm nổi bật là mực in lên giấy không bị nhòe màu nên có tác dụng làm giảm độ cong vênh của giấy, thuận tiện hơn khi lật giở trang. 

Độ bóng của giấy rất cao từ trước và sau khi in ấn sản phẩm. Đây là chất liệu được ứng dụng phổ biến trong các ngành thiết kế, mỹ thuật.

Mặc dù vậy, cấu tạo một mặt bóng mịn và một mặt nhám của giấy Crystal khiến chất liệu này không được dùng rộng rãi như giấy Couche.

Giấy Crystal được sản xuất với những định lượng nào?

Giấy Crystal được sản xuất với định lượng vô cùng đa dạng, trải dài từ định lượng 35gsm – 350gsm. Sự đa dạng về định lượng của giấy Crystal sẽ giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn hơn khi cần dùng giấy Crystal để in sản phẩm. 

Giấy Crystal được sản xuất với những định lượng nào?
Giấy Crystal được sản xuất với những định lượng nào?

Mỗi một phân khúc định lượng, giấy Crystal sẽ phù hợp để sản xuất một số sản phẩm khác nhau. Cụ thể như: 

  • Định lượng giấy Crystal từ 35gsm – 55gsm sẽ phù hợp để in ấn báo giấy hoặc in ấn tài liệu.
  • Định lượng giấy Crystal từ 90gsm trở lên thường được sử dụng để in phần ruột của sách báo, các ấn phẩm tạp chí..
  • Các định lượng giấy Crystal từ 130sm – 250gsm thường được dùng để in ấn banner, poster, catalogue, in bìa sách, bìa tạp chí…
  • Định lượng giấy Crystal 350 có độ cứng cao nên thường được sử dụng để làm name card.

Kích thước của giấy Crystal

Giấy Crystal được sản xuất theo cuộn và từng kiện (gồm nhiều tờ). Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể chọn giấy đóng kiện hoặc cuộn để sử dụng. 

Kích thước của giấy Crystal sẽ tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng. Một số kích thước phổ biến nhất có khổ A3, khổ A4 hay khổ A5. Ngoài các khổ giấy trên, khách hàng cũng sử dụng giấy Crystal với các kích thước nhỏ hơn như: 8.5cm x 12cm; 9.5cm x 22cm; 12cm x 8cm; 15cm x 15cm,…

Ứng dụng của chất liệu giấy Crystal trong ngành in

Giấy Crystal là chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong ngành in ấn. Rất nhiều sản phẩm được tạo ra từ giấy Crystal để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, bảo quản hàng hóa, hay lưu trữ hoặc cung cấp thông tin. Một vài ứng dụng cụ thể của giấy Crystal như: 

Ứng dụng của chất liệu giấy Crystal trong ngành in
Ứng dụng của chất liệu giấy Crystal trong ngành in
  • Sử dụng giấy Crystal để in ấn bìa sách và tạp chí, truyện tranh… Độ bóng mịn của giấy Crystal sẽ làm cho thông tin, hình ảnh trở nên nổi bật, ấn tượng trong mắt người đọc.
  • Dùng giấy Crystal in ấn tờ rơi giá rẻ, in catalogue, in voucher, in phiếu bảo hành…
  • Dùng giấy Crystal để in ảnh, bề mặt giấy bóng mịn nên màu sắc, chi tiết ảnh sẽ rất sắc nét, rõ ràng và bắt mắt.
  • Giấy Crystal cũng được sử dụng nhiều để in ấn hộp giấy, túi giấy, in name card và lớp bảo vệ bên trong hộp đựng mỹ phẩm

Đặt sản phẩm từ giấy Crystal tại xưởng in Bao Bì Hoàng Gia

Nếu bạn đang cần đặt in sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal, hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ in ấn xưởng in Bao Bì Hoàng Gia cung cấp. Là xưởng in có nhiều năm kinh nghiệm in ấn bao bì, có đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên môn cao sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm. 

Đặt sản phẩm từ giấy Crystal tại xưởng in Bao Bì Hoàng Gia
Đặt sản phẩm từ giấy Crystal tại xưởng in Bao Bì Hoàng Gia

Sử dụng công nghệ in Offset, sản phẩm của khách hàng khi hoàn thiện có màu sắc chuẩn với thiết kế trên máy, thông tin, hình ảnh hiển thị sắc nét, rõ ràng thời gian hoàn thiện ngắn, chỉ từ 7 – 10 ngày. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ in bao bì giấy tại Bao Bì Hoàng Gia sẽ được miễn phí thiết kế mẫu, chỉnh sửa mẫu theo yêu cầu. Được giảm giá khi in số lượng nhiều và được giao hàng tận nơi sau khi in xong. 

Hy vọng những thông tin chi tiết baobihoanggia vừa chia sẻ về chất liệu giấy Crystal ở bài viết trên sẽ có ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

Hộp Giấy Ivory Có Đặc Điểm Gì? Ứng Dụng Của Hộp Ivory [ 20+ Mẫu Tham Khảo ]

Hộp giấy Ivory là loại bao bì hộp giấy được sử dụng khá rộng rãi

Hộp Carton Có Quai Xách Đẹp, Thiết Kế Tiện Lợi Khi Sử Dụng

Hộp carton có quai xách là một mẫu hộp giấy có thiết kế đặc biệt

Cách Làm Túi Giấy Handmade Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà

Tự làm cho mình những chiếc túi giấy handmade để sử dụng hoặc dùng để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *