Kích Thước Khổ Giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 Phổ Biến

Trên thị trường có rất nhiều khổ giấy, trong đó được sử dụng phổ biến nhất là khổ giấy A từ A0 – A7. Mỗi khổ giấy đều có kích thước riêng biệt và được ứng dụng vào từng ngành nghề. Trong bài viết hôm nay, baobihoanggia.com sẽ giới thiệu đến bạn đóc các kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 phổ biến trên thị trường.

Kích thước khổ giấy là gì?

Kích thước khổ giấy thông số thể hiện chiều dài và chiều rộng của từng khổ giấy. Thông số kích thước được tính bằng chiều dài x chiều rộng và đáp ứng được tiêu chuẩn của viện tiêu chuẩn Đức. Mỗi loại giấy sẽ có những kích thước khác nhau. Kích thước khổ giấy đa dạng từ nhỏ đến lớn, đáp ứng từng mục đích sử dụng và được ứng dụng hữu ích trong nhiều ngành nghề. 

Kích thước khổ giấy là gì?
Kích thước khổ giấy là gì?

Tại sao nên tìm hiểu các thông tin về kích thước khổ giấy

Các khổ giấy có nhiều kích thước, xác định chính xác kích thước khổ giấy sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

Tại sao nên tìm hiểu các thông tin về kích thước khổ giấy
Tại sao nên tìm hiểu các thông tin về kích thước khổ giấy
  • Kích thước của khổ giấy được tính bằng chiều dài x chiều rộng, kích thước của mỗi khổ giấy là khác nhau. Việc nắm rõ kích thước khổ giấy sẽ giúp bạn chọn được loại giấy phù hợp, sử dụng đúng mục đích của mình.
  • Các công việc hiện nay đều yêu cầu nhiều loại khổ giấy, vì thế mỗi khổ sẽ có kích thước khác để đáp ứng mục đích sử dụng của mỗi người.
  • Khi nắm bắt rõ thông số kích thước của từng khổ giấy, người dùng có thể triển khai các nội dung, hình ảnh, thông tin và trình bày đẹp mắt trên mặt giấy
  • Đồng thời khi biết rõ thông số kích thước của từng khổ giấy cụ thể sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian khi in ấn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được tính chuyên nghiệp khi sử dụng các loại giấy. Bạn sẽ không cần phải đổi các loại máy khác nhau để phù hợp với loại giấy hiện có.
  • Biết chính xác kích thước khổ giấy sẽ giúp bạn chọn được máy in phù hợp, hoặc sắp xếp bố cục nội dung hợp lý trên máy, dễ căn chỉnh nội dung hơn trong quá trình in ấn.
  • Nắm rõ kích thước khổ giấy cũng giúp cho người dùng sử dụng khổ giấy vào từng mục đích cụ thể, phát huy tối đa công dụng của khổ giấy.

Tiêu chuẩn về kích thước khổ giấy

Tiêu chuẩn về kích thước của các loại giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 là một chủ đề đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ nhiều người. Các tiêu chuẩn của khổ giấy phải tuân theo EN ISO 216, một tiêu chuẩn được thiết lập dựa trên tiêu chuẩn gốc là DIN 476. 

Đây là một tiêu chuẩn được viện tiêu chuẩn Đức nghiên cứu và công bố từ năm 1992. Từ đó đến nay, tiêu chuẩn này đã trở thành tiêu chuẩn được áp dụng trên toàn thế giới. Theo tiêu chuẩn này, các khổ giấy A được thiết kế theo hình chữ nhật, với tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài là căn bậc hai của 2.

Tiêu chuẩn EN ISO 216 đã được áp dụng phổ biến trong việc sản xuất và sử dụng giấy trên toàn thế giới. Các kích thước này thường được sử dụng trong văn bản, báo chí, in ấn, và nhiều ứng dụng khác.

Các kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

Mỗi loại giấy, khổ giấy sẽ có những kích thước khác nhau, trong tất các các loại khổ giấy thì kích thước giấy A4, khổ giấy A4 được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Đây là loại giấy chuẩn được sử dụng nhiều trong in ấn và văn phòng. 

Các loại giấy còn lại được sử dụng riêng cho từng mục đích cụ thể chẳng hạn như khổ giấy A0 được sử dụng để làm báo tường trang trí. Dưới đây là kích thước khổ giấy của từng loại giấy cụ thể như sau:

STT Tên Khổ Giấy Kích Thước MM Kích Thước Inches
1 A0 841 × 1189 33,1 × 46,8
2 A1 594 × 841 23,4 × 33,1
3 A2 420 × 594 16,5 × 23,4
4 A3 297 × 420 11,69 × 16,54
5 A4 210 × 297 8,27 × 11,69
6 A5 148 × 210 5,83 × 8,27
7 A6 105 × 148 4,1 × 5,8
8 A7 74 × 105 2,9 × 4,1
9 A8 52 × 74 2,0 × 2,9
10 A9 37 × 52 1,5 × 2,0
11 A10 26 × 37 1,0 × 1,5
12 A11 18 × 26
13 A12 13 × 18
14 A13 9 × 13

Kích thước khổ giấy A0

Khổ giấy A0 là loại giấy có kích thước lớn nhất, và có độ dày hơn so với các loại giấy còn lại, loại giấy A0 này thường được dùng làm báo tường trang trí lớp học, thiệp handmade hoặc được dùng để làm các bản vẽ xây dựng. Ngoài ra một số họa sĩ cũng sử dụng giấy A0 để vẽ tranh, thể hiện các tác phẩm nghệ thuật. Hiện tại, kích thước A0, khổ giấy A0 phổ biến là: 841 × 1189mm.

Kích thước khổ giấy A1

Khổ giấy A1 có kích thước lớn thứ 2 sau khổ giấy A0, kích thước khổ giấy A1 là 594 x 841mm. Kích thước của khổ giấy A1 chỉ bằng ½ kích thước của khổ giấy A0, tuy nhiên trên thực tế thì tế thì giấy A1 không được sử dụng nhiều và phổ biến bằng giấy A0.

Kích thước khổ giấy A2

Khổ giấy A2 có kích thước chiều dài x chiều rộng là 420 × 594mm. Khổ giấy A2 có kích thước tương đối lớn, thường được sử dụng nhiều trong in ấn, hội họa hay kiến trúc. Trong dịch vụ in ấn, khổ giấy A2 sẽ được thiết kế phù hợp với từng mục đích của người dùng để tạo ra các sản phẩm đẹp mắt, có công dụng vượt trội.

Kích thước khổ giấy A3

Khổ giấy A3 thì có kích thước nhỏ hơn các khổ giấy kể trên, kích thước khổ giấy A3 có chiều dài x chiều rộng bằng 297 x 420mm. Giấy A3 được sử dụng nhiều trong học tập, in ấn, dùng để làm các ấn phẩm quảng cáo như catalogue, tờ rơi, brochure…

Ngoài ra thì khổ giấy A3 cũng được sử dụng nhiều trong học tập, dùng để làm báo cáo hoặc dùng để in ấn tài liệu học tập cho các bạn học sinh.

Kích thước giấy A4, khổ giấy A4

Khổ giấy A4 là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, kích thước khổ giấy A4 là 210 x 297mm. Khổ giấy A4 được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, và được sử dụng rất phổ biến trong in ấn. 

Kích thước giấy A4, khổ giấy A4
Kích thước giấy A4, khổ giấy A4

Hầu in các hoạt động in ấn đều lấy khổ giấy A4 làm chuẩn, chẳng hạn như in đề cương, in báo cáo, in ấn các văn bản văn phòng, tài liệu, báo cáo giá, thống kê số liệu kinh doanh….Giấy A4 cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hội họa, thiết kế, đặc biệt là được dùng nhiều trong học tập.

Kích thước khổ giấy A5

Khổ giấy A5 có kích thước bằng 1/2 kích thước của khổ giấy A4. Kích thước của khổ giấy A5 phổ biến là 148 x 210 mm. Giấy A5 cũng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, thường được dùng để in ấn tờ rơi.

Kích thước khổ giấy A6

Khổ giấy A6 có kích thước tương đối nhỏ, có chiều dài x chiều rộng bằng 105 × 148mm. Kích thước của khổ giấy chỉ lớn hơn kích thước của khổ giấy A7. Khổ giấy A6 thường được dùng để làm giấy note, namecard hoặc dùng để in tem nhãn sản phẩm. Tuy nhiên, hiện tại người dùng in sử dụng khổ giấy A6 vì có nhiều loại máy không tương thích và không chấp nhận khổ giấy này, do đó người ta sẽ sử dụng khổ giấy A7 hoặc in trên khổ giấy lớn rồi cắt ra. 

Kích thước khổ giấy A7

So với các loại giấy kể trên thì kích thước của khổ giấy A7 là nhỏ nhất chỉ từ 74 × 105mm. Khổ giấy A7 thường được sử dụng để in tem nhãn mác hay tem bảo hành sản phẩm, hoặc dùng để in card visit. Khổ giấy A7 được sử dụng rất phổ biến trong ngành in. 

Ứng dụng của các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 trên thị trường

Khổ giấy A là khổ giấy được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Từ khổ giấy A0 đến khổ giấy A7 có những kích thước khác nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị. Các ngành nghề sử dụng khổ giấy A thường xuyên có thể kể đến như ngành in ấn, ngành hội họa – mỹ thuật, kiến trúc…

Trong đó ngành in ấn là ngành có thể sử dụng được hết các loại giấy từ A0 đến A7. Từng loại khổ giấy sẽ được ứng dụng với các mục đích khác nhau như: In bao bì giấy, in tem nhãn decal, in các ấn phẩm văn phòng…

Đối với ngành in, giấy A7 tuy có kích thước khá nhỏ nhưng vẫn được sử dụng để làm tem niêm phong sản phẩm, hàng hóa và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Giấy vẫn là loại sản phẩm không thể thiếu của các bạn học sinh, vì thế các khổ giấy kể trên cũng được ứng dụng nhiều trong học tập, đặc biệt là khổ giấy A4 và A5. 2 khổ giấy này thường dùng làm đề cương, tài liệu photo cần thiết trong giảng dạy và học tập. 

In ấn các ấn phẩm nổi bật từ khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 tại công ty in Bao Bì Hoàng Gia

Công ty Bao Bì Hoàng Gia là đơn vị in ấn chuyên nghiệp, sử dụng nhiều loại giấy với đa dạng kích thước để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 đều được công ty sử dụng, nên khách hàng có nhu cầu in ấn sản phẩm thì có thể liên hệ với baobihoanggia.com để được hỗ trợ chi tiết hơn.

In ấn phẩm với nhiều khổ giấy tại Bao Bì Hoàng Gia
In ấn phẩm với nhiều khổ giấy tại Bao Bì Hoàng Gia

Trên đây là các thông tin tin chi tiết về kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 phổ biến trên thị trường, bạn đọc nên nắm rõ kích thước của các khổ giấy để dễ dàng sử dụng hơn khi có nhu cầu. 

Bài viết liên quan

Sản Xuất Hộp Carton Đựng Mỹ Phẩm Mọi Số Lượng, Miễn Phí Thiết Kế

Hộp carton đựng mỹ phẩm thường được sử dụng để đóng gói, bảo quản mỹ

Tổng Hợp Các Mẫu Hộp Giấy Đẹp, Chất Lượng Cho Nhiều Ngành Nghề

Hàng hóa, sản phẩm khi được đóng gói cẩn thận trong các mẫu hộp giấy

In Túi Giấy Kraft Trắng Đẹp, Giá Tốt, Mọi Số Lượng [30+ Mẫu Tham Khảo]

Sử dụng các mẫu túi giấy Kraft màu trắng mang đến sự sang trọng, tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *